ลักษณะตัวข่าวด้านบนจะupdateที่สุด และยิ่งต่ำลงไปข่าวจะยิ่งเก่า สาระอันใดที่คนไข้ต้องการทราบกันมากก็จะไม่ลบทิ้ง...เชิญครับ

30/10/2562 ผ่านเลยมาอีก 8 ปี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากกว่าถึงช่วง การถดถอยทางเศรษฐกิจโลกที่มาพร้อมกับการตั้งรับมืออย่างขาดประสิทธิภาพของอำนาจเผด็จการณ์ ทางเลือกของประชาชนไม่มีอะไรมากไปกว่า การพยุงหน่วยสังคมของตนให้ผ่านพ้นวิดฤติที่จะรุนแรงขึ้นในปี 2020 ไปด้วยกันให้ได้ อย่าให้มีการฆ่าตัวตายจากพิษเศรษฐกิจเหมือนครั้งจ้มยำกุ้งอีกเลย  ประโยคสั้นๆขอยีมจาก อจ วีระ ธีรภัทร กล่าวไว้ว่า

หากมีน้อย ใช้น้อย มีมาก ใช้น้อย มีหนี้ ใช้หนี้ให้เหลือน้อยที่สุด

จะเป็นคาถานำพาให้รอดพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ ขอให้ทุกท่านประสพความเจริญด้วยคุณธรรมและปัญญา

 

29/7/2554 และ ณ เวลาที่ค่าแรงขั้นต่ำ รวมทั้งเงินเดือน วุฒิ ป ตรี กำลังจะขึ้น เนื่องจาก ทุกอย่างขึ้นกันหมด ทอง 1600 กว่าเหรียญ น้ำมัน ต่างๆ ค่าอาหาร ค่าน้ำ ค  ไฟ มีเหตุผลอะไรอีกไหมขอรับ ที่ ค่าจัดฟัน จะต้อง 30000 อยู่ต่อไป .....? ....ไหว หรือครับท่าน  ....? คำตอบอยู่ในตัวคำถามแล้ว

ไหว ครับ พ่อแม่พี่น้อง ขณะที่ท่านกำลังจะได้ลืมตา อ้าปากได้บ้าง เราจะช่วยสนับสนุน เราจะไม่ให้ท่านต้องจมอยู่กับการเอาเปรียบคนด้วยกันแบบเดิมๆอีก 

8-8-2008 วันเวลา ผ่านไปอย่างรวดเร็วแป๊ะเดียก้อ 2ปีละ เนื่องจากค่าครองชีพ ที่สูงขึ้น และน้ำมันก้อแพงเอ๊าแพงเอา รวมทั้งความระส่ำทางการเมือง อีกทั้งเงินบาทแข็งตัว เศรษฐกิจซบเซาเงินเฟ้อเกิน7%และเนื่องจากทางคลีนิค ได้ยืนราคาค่ารักษาที่30000มาเป็นเวลาถึงกว่า10ปี

จึงเห็นสมควรตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทางคลีนิค ใคร่ขอปรับราคาจาก 30000 เป็น 30000 เหมียนเดิม ต่อไปอีกเพื่อเปิดโอกาสในชีวิตให้ผู้ร่วมชะตากรรม เกิดมาได้เจอกันในชาตินี้ ได้มีทางออกเล็กๆ เพื่อชีวิตที่ไม่ถูกซ้ำเติมจากสิ่งรอบตัวจนเกินไป เมื่อลำบาก เรามาลำบากด้วยกัน...เย้....ชาติไทย จงเจริญ

21-8-2549 แล้วก็ถึงเวลาแห่งการย้ายฐานปฎิบัติการ หลังจากที่โอ้เอ้ มากว่า 7ปี เนื่องจากลูกติดพันถึง 2ตัวเอ๊ย..คน เนื่องจากที่เดิมออกจะทรุดโทรมตามกาลเวลา อีกทั้งที่จอดรถก็ไม่มี แถมตำรวจจราจรก็คอยมารังควาน

กับสถานที่ใหม่ได้จัดให้มีที่นั่งรอกันได้ ทั้งคนไข้ ทั้งเพื่อนคนไข้ อย่างเต็มที่ถึง 10 ที่นั่ง กับอีก 2 ที่นอน(เก้าอี้ทำฟัน 2ตัว)

และเก้าอี้เสริมอีก 4 อันนี้สำหรับ วันเสาร์อาทิตย์อาจต้องใช้กันละครับ ส่วนที่จอดรดนับๆดูผมว่าได้อย่างต่ำก็สัก 10คันในระยะ20เมตรจากคลีนิค และ500คัน ในระยะ 80เมตรจากคลีนิคคับ อันนี้ หม่ายด่ายโม้ ...หม่ายฉ่ายโสมล๊ากกก..แต่ทั้งนี้ต้องกราบขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากระบบต่างๆยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก อาจตะกุกตะกักบ้าง ก็อย่าเพิ่งงอนล่ะเดี๋ยวไม่สวย

7-4-2548 +++เนื่องจากคลีนิคนี้ รักษาเวลานัดตรงจนเป็นที่รู้ๆกัน ....คนไข้ก็น่ารักแทบจะ 100 % มาตรงเวลา แต่บางที หมอเองก็เบรกงานที่ทำอยู่ไม่ได้จริงๆ ดังนั้นจึงอยากสมนาคุณ ท่านที่มาตรงเวลา แต่ต้องสายเพราะความผิดหมอ โดย หาก ปล่อยให้รอเกิน 15 นาที ขอมอบแปรงจัดฟันให้ใช้ฟรีๆ 1 ด้ามเลยนะครับ (21-9-2547)++++++เรื่องกาวที่ใช้ติดเครื่องมือจัดฟัน มีเสียงบ่นๆจากบางท่านที่เหล็กหลุดบ่อยๆว่า กาวที่ใช้ โลว์เกรดหรือไรกัน .....เรียนให้ทราบว่ากาวที่ใช้ติดที่คลีนิคเป็นกาวรุ่นใหม่ที่สุดที่มีใช้กันอยู่ในตอนนี้ ส่วนยึดเกาะกับฟันไม่มีส่วนผสมของกรดที่จะกัดฟันให้ด่างเวลาแกะเครื่องมือออก อีกทั้งส่วนที่เป็นกาวก็เป็นglass ionomer ที่สามารถปล่อยฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุและกันน้ำได้อีกด้วย ซึ่งในอดีตมักจะใช้กรดกัดฟันและยึดด้วยกาวเรซิ่นที่ให้ผลเสียดังกล่าว ต่างจากglass ionomer ส่วนความแข็งแรงของกาวตัวใหม่ถึงแม้จะน้อยกว่า เรซิ่น แต่ความแข็งแรงระดับงัดกันด้วยนิ้วไม่ออก พอเพียงสำหรับการรักษาแล้วครับ แต่ไม่ว่าจะยึดด้วยอะไร ถ้าคนไข้ฝืนใช้ซี่ที่ติดเครื่องมือเคี้ยวหรือ อาจด้วยความพลั้งเผลอก็แล้วแต่ หลุดทั้งนั้นแหละครับ ดังนั้น ทานอาหารและเคี้ยวอย่างที่แนะนำบริเวณเคี้ยวให้เถอะครับ รับรองไม่หลุด แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็เห็นใจว่า ยังไม่เคยติดเครื่องมืออาจไม่ชินเคี้ยวหลงมาหลุดบ้าง ก็เลยให้โอกาสหลุดกันฟรีๆได้ 2ตัว หลังจากนั้นต้องขออนุญาตคิดค่าค่ากาวที่ แพงสุดแสน(2750น้ำbonding+1000กาวglass ionomer) ตัวละ 500 ....เป็นที่น่าสังเกตุว่า หลังจากหลุด 2ตัวไปแล้วท่านที่ตำหนิและตั้งข้อสงสัยหลุดน้อยลงมาก จนถึงไม่(ยอม)หลุดเลย ไม่ทราบว่าเกรดของกาวเริ่มดีขึ้นเองหรือเพราะเริ่มเกรงใจกระเป๋าตังค์ตัวเองอะไรซักอย่างนี่แหละครับ ข่าวดี๊ดี ตอนนี้ แปรงจัดฟัน ราคาเพียง3ด้าม100 เฉพาะคนไข้ที่จัดฟันที่นี่เท่านั้นนะครับ ตัวด้ามมี เบอร์โทรติดต่อคลีนิค และ ชื่อ website ไว้อ่านเล่นกันด้วย แต่ข่าวไม่ค่อยดี คือ ตอนนี้ไม่ได้ขายแล้วครับ เพราะ หมอเค้าขายแปรงทำงานไม่ทัน

 (7-4-2548) คำถามที่มักมีคนถาม....แต่ไม่อยากตอบ.ในนี้
"หมอชื่ออะไรคะ?"
ทำไมหรือครับ................................................
เรื่องมันเป็นอย่างนี้

เคยมีคนเอาชื่อผมไปอ้างกับร้านขายของแถวๆคลีนิคว่า หมอชื่อนี้สั่งหัวแก๊สไว้ 10หัวบอกให้ที่ร้านช่วย
รับไว้และออกตังค์ให้ก่อนเพราะวันนี้หมอหยุดไม่สะดวกมารับของ แถมยังบอกว่าเพราะไว้ใจร้านนี้ที่เป็นคนไข้ที่คลีนิคเดี๋ยวพรุ่งนี้
หมอจะมาจ่ายเงินแต่เช้า
ทางร้านเลยออกตังค์ให้ ก่อน ....
วันรุ่งขึ้น พี่ที่ร้านเข้ามาถามว่าให้ช่วยจ่ายค่าหัวแก๊สไว้ใช่ไหม ถึงได้รู้ว่าถูกต้ม
และจนป่านนี้ ร้านขายของไม่เคยแวะเข้ามาหาเลย ด้วยเหตุผลกลใดสัณนิษฐานไม่ถูกครับ
จึงต้องปลอดภัยไว้ก่อน คนที่ต้องการข้อมูลเราไปประกอบอาชญากรรมมีหลายรูปแบบ
จึงต้องขออภัยท่านที่อยากทราบโดยบริสุทธิ์ใจ โทรมาถามจะเรียนให้ทราบครับ

****คำถามที่มักไม่ค่อยมีคนถาม
อาจด้วยเห็นว่าทางคลีนิคมีคนไข้ที่เข้ารับการจัดฟันอย่างต่อเนื่อง
และส่วนใหญ่คนไข้ที่มาเข้ารับการรักษา
จะเป็นการบอกต่อๆหรือแนะนำกันมา แบบนี้หมอคงจบจัดฟันมามั๊ง อะไรทำนองนั้น
อยากเรียนให้ทราบว่า ผมไม่ได้จบจัดฟันมาโดยตรง
เพียงแต่ใจรักและทำงานด้านนี้มาเกือบสิบปี
ทั้งนี้จะรับรักษาในรายที่ไม่เกินความสามารถเท่านั้น
เพราะถ้าหากเป็นการจัดฟันที่ซับซ้อนถึงขั้น
ที่ต้องอาศัยการผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน คงจำเป็นต้องส่งต่ออาจารย์ครับ
ส่วนที่ถามว่าทำไมจัดได้แค่ 30000 จากราคาปัจจุบันทั่วๆไปที่ระดับ 35000 up
ส่วนหนึ่งเกิดจากความเจียมเนื้อเจียมตนว่าไม่ได้ทำงานด้านนี้โดยตรง
และอีกส่วนหนึ่งการที่มีคนไข้ให้ความไว้วางใจและยังแนะนำแก่บุคคลใกล้ชิดที่มีปัญหา ทำให้
ผมมองเสมือนหนึ่งทุกท่านเป็นครอบครัวใหญ่ที่ประกอบด้วยสมาชิกจัดฟันหมุนเวียน
กันเริ่มหมุนเวียนกันเสร็จหลายร้อยคน การสั่งอุปกรณ์รวมล๊อตใหญ่ตลอดระยะเวลาของการจัดฟันของท่าน
ทำให้ได้รับส่วนลดจากทางบริษัทขายเครื่องมือเป็นอย่างมากหลายสิบเปอร์เซ็นต์
ทั้งนี้เมื่อมามองย้อนดูว่าส่วนลดเหล่านี้ควรเข้ากระเป๋าตัวเองหรือไม่......?
คำตอบอย่างเป็นกลางออกมาว่า.........
ในเมื่อส่วนลดเหล่านั้นเกิดจากที่ทุกท่านร่วมกันให้ความไว้วางใจคลีนิค
ดังนั้น ส่วนลดที่ได้จากทางบริษัท ก็สมควรที่ทุกท่านควรได้รับกลับคืน
"
โครงการ 30พันจัดฟันทุกประเภทราคาเดียว "จึงได้ก่อกำเนิดขึ้นมา
ด้วยการคิดใหม่ทำใหม่ไม่มีขาดทุนทุกฝ่าย
และยังสามารถให้การรักษาไปได้เรื่อยๆไม่มีกำหนด
เพราะนี่ไม่ใช่โครงการที่ลดราคาชักเนื้อตัวเองชั่วคราว
เพื่อสร้างกระแสการสมัครเป็นสส.แล้วรอขึ้นราคาทีหลัง
(
อย่างน้อย เลือกตั้ง สก สข คราวนี้ผมก็ไม่ได้ไปเลือก หมดสิทธิอยู่แล้วครับท่าน)

www.ramadental.com/index.html